Tại sao logo của Peugeot là một con sử tử?

Là một trong loạt câu hỏi “vì sao” bản thân mình hay thắc mắc mỗi lần thấy một điều gì đó chưa lý giải thấu đáo được.

Nhiều lần mình đã cố gắng tìm kiếm câu trả lời “tại sao” logo này lại là một con sư tử, mà không phải một con vật khác, và “tại sao” con sử tử này lại đứng bằng hai chân như con người chứ không phải một con sư tử bình thường đứng bằng bốn chân.

Các câu trả lời cả tiếng Anh và tiếng Việt đều đi vào giải thích rằng Peugeot – tên được lấy từ gia đình sáng lập Peugeot muốn một biểu tượng thật mạnh mẽ để bao hàm cho việc sản xuất thép của họ.

Ảnh chụp từ website của Peugeot

Và tất nhiên là nó chưa thoã mãn mình cho đến khi mình tìm đọc được cuốn Sapiens – Lược sử loài người của Harari với một thông tin khá thú vị: Peugeot khởi nghiệp như một gia đình kinh doanh nhỏ tại ngôi làng Velentigney – nơi cách hang Stadel 300km.

Hang Stadel có gì? Là hang động lưu trữ những dấu tích của người cổ đại với hàng trăm mẫu vật khai thác được, đã tồn tại ước tính hơn 45.000 năm. Và một trong những mẫu vật nổi tiếng nhất là tượng người đầu sư tử được chạm khắc từ ngà voi.

Hang Stadel sau này được Unesco công nhận là di sản thế giới, và tượng sư tử này cũng là biểu tưởng cho sức sáng tạo, trí tuệ của loài người từ cách đây 45.000 năm.

Khá là tương đồng với sức sống, sự mạnh mẽ và khát khao trường tồn mà Peugeot hướng đến!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s