2021 year in review

Vẫn là những dòng được viết trong 1h thinking time vào những ngày cuối năm, để tua lại và suy ngẫm về điều gì khiến chúng tôi đi cùng nhau đến các cột mốc mới, vượt qua những khó khăn, và mở ra những cơ hội đầy hứa hẹn. Đây là cảm nhận và góc nhìn của cá nhân mình, có thể không phải là toàn diện về những gì đã xảy ra hoặc có cái mình cho là quan trọng nhưng với người khác thì không.

1. Hình thành những mắc xích hài hoà

Nói về coolmate, nhất là bên trong tổ chức này, mình sẽ nói về keyword hài hoà. Ở đây, không đề cao hoặc nói quá nhiều về cá nhân mà nói về sự phối hợp. Những cá nhân khi đứng riêng lẻ có thể không xuất sắc hay vượt trội, nhưng ở trong những mắc xích này, mọi người như được phát huy hết tiềm năng của mình, được trao cơ hội và thường là sẽ đá tròn vai trò của mình.

Một năm của những mắc xích được định hình, bớt đa nhiệm & chuyên môn hoá từng thành viên. Mình xem đây là điều khiến việc mọi thứ lớn nhanh chạy nhanh những hầu như vẫn đáp ứng được khối lượng công việc khổng lồ một cách chất lượng và đúng giờ.

2. Nỗ lực cho sự chuyển tiếp.

Với mỗi giai đoạn sẽ cần những kỹ năng và kiến thức khác nhau. Nhưng ở đây, sự chuyển đổi từ giai đoạn này sang giai đoạn khác của sự tăng trưởng là cực nhanh và đôi khi không nhận ra là mình đã đặt chân qua một cánh cửa mới. Có 2 điều quan trọng một cách may mắn hay có chủ đích một cách vừa đúng thời điểm, để sự chuyển tiếp này mượt mà:

  • Có các cá nhân trẻ, học nhanh, được đẩy vào môi trường cần tiến bộ nhanh
  • Sự chủ động bôi trơn và chuẩn bị từ tổ chức cho sự chuyển tiếp

Và chúng tôi đã làm tốt điều này trong năm nay.

3. Vẫn luôn khát khao & dại khờ

Cuối cùng là sự dại khờ. Vẫn có rất nhiều thứ thiếu kinh nghiệm để đánh giá hay triển khai, hoặc có những cái khó những vẫn nhảy vào làm. Sự dại khờ này mang lại nhiều bài học mà chỉ khi dấn thân mới nhận ra được. Cũng sự dại khờ này mở ra những cơ hội hay mối quan hệ bản lề cho hành trình còn xa phía trước.

Một năm khó khăn chung, một năm quá nhiều trở ngại, nhưng vẫn cứ khư khư cái niềm tin mình làm được. Uh thì làm được thật!


Mình vẫn thức dậy mỗi buổi sáng với lòng háo hức xống tay vào các công việc dang dở song song việc học hỏi những điều mới & tạo ra những giá trị thiết thực. Mỗi ngày đều như những thước phim cine vô cùng sống động và đáng nhớ. Mình không muốn bỏ lỡ bất kỳ ngày nào và cũng không hối hận vì đã chần chừ hay có ngày làm việc nào thiếu năng suất trong 1 năm qua!

Sài Gòn, 18/12/2021

Mình rất vui nếu bạn đọc đến đây và cứ thoải mái để lại bất kỳ bình luận nào để cùng giao lưu với nhau nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *