At the age of 40

Who am I at the age of 40?

What do I do? Still working at the office? Paying debt? Travelling? Doing something else?

Hơi khác với đa số, ở cái tuổi “chênh vênh 25”, những thứ mình nghĩ đến không phải là lựa chọn công việc, ngã rẽ hay lập gia đình, điều mình nghĩ về nhiều nhất là mình sẽ như thế nào ở tuổi 40.

Và cũng do xung quanh mình là những anh chị lớn hơn, được tiếp xúc và chứng kiến họ hằng ngày là một trong những may mắn lớn của mình, để mình có thể rút ngắn bớt thời gian thử và sai và biết rõ cái gì nên và không nên.

Mình không muốn ở tuổi 40 vẫn phải đi làm thuê 8 tiếng một ngày, không muốn phải nghĩ về nợ nần mua nhà mua xe, không muốn phải trông chờ duy nhất vào tiền lương cuối tháng để chi tiêu những thứ trong gia đình.

Mình muốn tự chủ kinh doanh, có nguồn thu nhập bị động đủ lo những chi phí hằng tháng của gia đình. Mình muốn đẹp, ngầu, tự tin và muốn đi du lịch khắp nơi.

Mình phải làm việc chăm chỉ hơn. Mình biết.

Và mình phải bắt đầu, bắt đầu ngay và quyết liệt ở tuổi 25.

Có 2 điều phải làm để đạt được ước muốn:

1. Tiết kiệm 

Điểm mấu chốt của tiết kiệm không phải là tiết-kiệm-bao-nhiêu, mà là tiết-kiệm-đều-đặn. Nghĩa là tháng nào cũng có một khoản được đưa vào tài khoản tiết kiệm, dù có vui buồn nắng mưa áp thấp đi nữa.

Screen Shot 2018-06-20 at 12.20.26

Look at the table, get your head down and get things done!

2. Đầu tư

“Đầu tư” nghe có vẻ lớn lao bão táp, với mình đầu tư đơn giản là tập trung vào giá trị lâu dài:

  • Quyết tâm 100% với công việc – đã lỡ bỏ ra 8 tiếng mỗi ngày, lỡ ăn bận xúng xính đủng đỉnh lên công ty rồi thì “bào” cho nó hết 8 tiếng, hết việc này kiếm việc kia, thế giới rộng lớn và quá nhiều thứ cần phải học hỏi và thực hành.
  • Mọi thứ bạn làm rồi sẽ kết nối ở một điểm nào đó trong tương lai theo định luật Dot Connection – nếu không có “Dot” thì đừng mong nó kết nối.
  • Dành thời gian cho kiến thức và kỹ năng của bản thân. Sau cùng bạn là tài sản lớn nhất mà bạn có. Đầu tư cho chính mình là khoản mục sinh lời nhiều nhất.
  • Mở rộng và giữ gìn các mối quan hệ. Bạn là trung bình của 5 người bạn dành thời gian nhiều nhất. Tìm kiếm 5 mối quan hệ ấy và giữ gìn nó. Hiện tại: 3/5

Vì một tuổi 40 “giàu có”

Định nghĩa “giàu có”: Có tiền và tối ngủ ngon.

DL, 20/06/2018

 

 

 

 

Mình rất vui nếu bạn đọc đến đây và cứ thoải mái để lại bất kỳ bình luận nào để cùng giao lưu với nhau nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *