Campuchia có đồ ăn ngon!

Sói ca nhà Carina rất tinh ý quan sát và quyết định lựa chọn 1 nhà hàng Tây Ban Nha cho bữa tối cuối năm. Không biết khen gì hơn, chỉ biết những gì họ viết trong Manifesto họ đều làm được hết!

Đây là nhà hàng thứ 2 sau nhà hàng ở Hà Nội có UX phải nói là xuất sắc, đáng để khám phá và trải nghiệm.

Hành trình Hồ Chí Minh – Tây Ninh – Phnom Penh – Siem Reap 3 ngày 2 đêm mà cứ tưởng như 1 tuần :))) di chuyển trên xe là chủ yếu, khách sạn thì chỉ đến check in vào tối muộn để ngủ nên tiêu chí cho chuyến đi còn lại:

– Khách sạn: không cần quá mắc quá sang, vì có ở đâu :))) chỉ cần lưu ý nhà tắm và phòng thật sạch là chuẩn. Mình là đáp ứng được tiêu chí này ở Phnom Penh với Billabong Hotel nhưng fail trầm trọng ở Siem Reap với Desire Boutique (ko dám nghĩ đến vì fail quá fail), hận những người review trên Booking quá xá :)))


Khách sạn Billabong, chủ là người nước ngoài nên khác hẳn :)))

– Ăn: chúng ta chỉ có những bữa ăn đếm trên đầu ngón tay nên phải ăn thật ngon thật xứng :))) không như Thái Lan streetfood là phổ biến và sạch sẽ, ở Campuchia đừng ghé streetfood mà phải chọn nhà hàng cho đàng hoàng, không là đau bụng chớt. 2 quán đáng đồng tiền bát gạo có dịp thử là Quitapenas ở Phnom Penh và Chanrey Tree ở Siem Reap, FCC không như lời đồn đại vì quá nộm:))) sau đợt này mình rút ra kinh nghiệm những gì được review dồn dập là những nơi khá tệ.

– Xe: Bạn Khải Nam bao sân cả Hải Quan nên thủ tục rất nhanh nhưng xe thì toàn hàng hoá và xuống cấp trầm trọng. Có bạn Sivulk đi bằng mini bus xe 10 chỗ thiệt xuất sắc.

– Nagaworld: mặc kệ thế gian chúng tôi lầy đây :))) thế giới ở Nagaworld thiệt vi diệu, và tiền người ta tiêu tại Nagaworld thiệt như giấy :)))

– Tuk Tuk: trả giá và trả giá. Mấy anh lái xe tuk tuk rất nhiệt tình thân thiện, có điều nói hơi thách chút thôi hà :”>


– Đường xá: lộn xộn và rất bẩn, ngay cả khi ở trung tâm. Xe hơi toàn Lexus, Range Rover, Prius, thiên đường của xe cũ là đây.

– Đi đâu cũng hoạ tiết chùa chiền, như 1 nét đặc trưng.


– Muỗi: rất nhiều :v phải luôn phòng thủ thuốc xứt chống muỗi.

– Đồ Thái chiếm đa số, chắc tại gần Thái Lan quá.


– Đương xá hem có công an, mũ bảo hiểm có thể đội hoặc không, chở người bằng xe tải là chuyện thường xuyên gặp.


Về được đến Việt Nam nhất định mình phải làm tô phở hoặc bún bò!

Mình rất vui nếu bạn đọc đến đây và cứ thoải mái để lại bất kỳ bình luận nào để cùng giao lưu với nhau nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *