Con Là Khách Quý

Cuốn sách nào mình đọc mỗi lần…quá stress với bạn nhỏ 😂😂

Lần đầu làm mẹ cứ ngỡ như đi học lớp vỡ lòng, cái gì cũng mới cũng lạ. Dù trong nhà mình cũng gần chục đứa cháu và bản thân bà ngoại cũng hai con nhưng lắm lúc kinh nghiệm của bạn nhỏ này không thể áp dụng cho bạn nhỏ khác được.

Cuốn sách mở ra cho mình một cách tiếp cận mới và thay đổi suy nghĩ của mình về cách nuôi dạy con. Đại khái là hãy đơn giản mọi chuyện, hãy cho cả mẹ và con có cơ hội được thử và sai cùng nhau, để cùng hiểu và lớn lên, mỗi ngày.

Mỗi bạn nhỏ là một cá tính rất riêng cần được trân quý và nuôi dưỡng, không ai giống ai cả. Sau vô số lần xoắn xít gọi điện khắp nơi hỏi sự “trợ giúp” của cô dì anh chị làm rối cả đội hình mà không cải thiện được gì, thì cuối cùng mình cũng nhận ra chỉ có mẹ là người hiểu và biết những điều gì tốt nhất cho con, hãy làm theo con tim mình mách bảo.

Và rồi cũng như mọi người, lâu lâu nhà mình vẫn xuất hiện những cơn cuồng phong khó ở không hiểu lý do gì, mình lại giở cuốn sách ra để bình tâm lại, để nhắc nhở mình cần Kiên Nhẫn và Yêu Thương con theo cách của riêng mình.

Đừng cố gắng làm người mẹ hoàn hảo, hãy làm một người mẹ hạnh phúc. Chỉ khi mẹ hạnh phúc thì con mới hạnh phúc.

Cuốn sách tựa “Con là Khách Quý”, tác giả Kẩm Nhung.

Mình rất vui nếu bạn đọc đến đây và cứ thoải mái để lại bất kỳ bình luận nào để cùng giao lưu với nhau nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *