Hiệu ứng hào quang – Frame Effect

Có lần mình ngồi quán cafe và thấy hai anh bàn bên cạnh đang nói chuyện về đồng hồ. Thấy gây cấn quá nên lỡ nghe lén :”>. Tóm lại 2 chiếc đồng hồ 2 anh đang đeo nhìn same same nhau, đều mặt tròn và dây da màu đen, chỉ khác mỗi cái logo :”>.

Chuyện không có gì để kể cho đến khi anh đeo Tissot bảo mẫu đồng hồ anh Seiko đeo là được hãng lấy từ Tissot về rồi chế lại, rằng Seiko hông có sáng tạo hay thiết kế gì :)))). Có cảm giác tình anh em cứ thế rạng nứt sau câu nói đó với rất nhiều sự lập luận của 2 bên. Còn mình chỉ nghe tới đó và bỗng nghĩ đến khái niệm “hiệu ứng hào quang” aka frame affect.

Hai hình vuông nhỏ dưới đây, hình nào đậm hơn?

Người ta thường thấy hình bên phải đậm hơn, nhưng thực tế 2 hình này có sắc độ như nhau. Sự khác biệt xảy ra bởi chính cái nền mà 2 hình này được đặt ở trong, dẫn đến cái nhìn về nó cũng khác hẳn. Đây chính là hiệu ứng hào quang.

Đồng hồ nào cũng là đồng hồ, nếu bỏ logo đi thể nhìn nó như nhau, nhưng vì cái logo trong nó mà ngta nhìn nhận một chiếc đồng hồ này giá trị hơn chiếc khác.

Kiểu như vậy:

Thương hiệu thật sự quan trọng trong quyết định mua hàng, và đặt sản phẩm mình trong một cái “nền” như thế nào cũng quyết định đến khả năng sản phẩm đó được lựa chọn.

Mình rất vui nếu bạn đọc đến đây và cứ thoải mái để lại bất kỳ bình luận nào để cùng giao lưu với nhau nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *