SEO dưới góc nhìn của Sales

Đến khi có thu nhập bị động từ SEO, mình bỗng nhớ lại và cảm ơn bài viết của ai đó hồi năm 2015 đại loại bạn đừng nghĩ nhiều tìm hiểu nhiều quá, cứ làm đi cung cấp cho khách hàng giá trị hữu ích thì chắc chắn site lên thôi. Câu này thật sự như một lời trấn an ngay lúc đó vì mình không có background về tech hay biết viết code, mà tài liệu nào về SEO cũng có những từ ngữ rất chi là tech-heavy như on-page, anchor, H1 H2 H3, Meta,…

Thế là mình bắt đầu bằng nội dung, trả lời hầu hết mọi câu hỏi mà khách hàng hay hỏi bằng câu chữ và hình ảnh, vì là người bán hàng nên mình có cả bộ sưu tập câu hỏi lẫn câu trả lời thấu đáo cho nó. Đâu được 3 tháng thì khách đến nhiều hẳn, hỏi họ sao biết thì họ bảo từ trên mạng. Cảm giác rất chi là wow.

Sau này khi hiểu biết hơn và làm rộng hơn, tư duy cung cấp cho khách hàng giá trị hữu ích trước vẫn là kim chỉ nam cực kỳ hiệu quả.

Vừa vào bán hàng ngay, khách hàng sẽ cảnh giác và hoài nghi.

Nhưng để họ biết bạn là người đáng tin trong chủ đề họ đang tìm hiểu/ gặp khó khăn, thì vô tình họ đã có thiện cảm, và bán hàng chắc chắn dễ dàng hơn.

Điều này giống quy tắc 3%.

Phần lớn tỷ lệ chuyển đổi của các website bán hàng là 2-3%

Nghĩa là, thông thường chỉ có 3% khách hàng muốn mua hàng ngay lập tức, ngay thời điểm họ nhìn thấy sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Còn 97% còn lại?

Họ có ý định những chưa mua, hoặc không có ý định mua, hoặc không có nhu cầu, hoặc không quan tâm.

Một thương hiệu muốn bền vững, thì phải kiên trì với 97% kia.

Và để thuyết phục 97% kia, không có cách nào khác là word harder 😀

Hard work pays off

Khách hàng sẽ tìm đến người cho họ thông tin hữu ích và sự an tâm, vậy nên bản thân người làm Sales hay SEO phải liên tục làm mới mình, học hỏi sàn lọc những cái mới và hãy nói cho khách hàng biết những điều hay ho đó <3

Mình rất vui nếu bạn đọc đến đây và cứ thoải mái để lại bất kỳ bình luận nào để cùng giao lưu với nhau nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *