Tặng bạn, bạn của tôi.

Tôi dành bài viết này cho người bạn tri kỷ của tôi, suốt những năm tôi ở Sài Thành.

Tình cơ tôi đọc được một câu Quote: If you have a crazy friend, you have everything!

Bạn bè, cơ bản là tìm kiếm lẫn nhau cả đời. Ngày mẫu giáo tìm bạn để có người xếp hàng cùng mình, cấp 1 tìm bạn để mượn cây bút cục gôm, cấp 2 tìm bạn để tâm tư những điều khó nói với cha mẹ, cấp 3 tìm bạn để sẻ chia về tình yêu, về bài vở, đại học tìm bạn để có đứa điểm danh dùm, đi làm tìm bạn để nói xấu sếp,… và rồi người ta cứ tìm kiếm lẫn nhau trong cuộc đời này, không dứt.

Nếu may mắn, bạn sẽ gặp ai đó từ ngày còn bé, cùng trải qua những ngày tháng ấy cùng bạn, và một trường hợp khác, chẳng biết có may mắn hơn không, là tìm kiếm được người Muốn hiểu, Sẽ hiểu và Tiếp Tục hiểu bạn những ngày tháng trước và sau này trong cuộc đời.

Image

Tôi và bạn những ngày chúng ta cùng rong đuổi khắp phố phường này sẽ là những ngày tôi nhớ nhất khi nhớ về tuổi trẻ của mình. Ngày đó chúng ta trẻ, ôm ấp một vài ước mơ và dự định, để quyết tâm và thực hiện cho bằng được.

Tôi xem bạn như một phần trong tôi, vui khi bạn vui và cùng sẻ chia nỗi buồn cùng bạn. Có một câu tôi rất tâm đắt trong cuốn “con mèo dạy hải âu bay” của Luis Sepúveda rằng: “Thật dễ dàng để chấp nhận và yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình thật sự rất khó khăn”. Thật khó để hai con người hoàn toàn xa lạ có thể cảm thông và yêu thương nhau vô điều kiện, nhưng rồi tôi và bạn lại học cách trân quý và yêu thương “một kẻ không giống ta”, như bây giờ.

Image

Tôi chưa biết về một ngày người bạn tri kỉ này có hay không trở thành… bạn đời của tôi. Nhưng để tôi cảm ơn bạn, về những ngày đã qua.

………………………….

Những ước mơ, chúng ta sẽ biến nó thành hiện thực.

Vì tôi tin, khi cùng nhau, chúng ta có thể.

 

Và tôi cũng không cần thêm nhiều nữa bạn bè khác, chỉ bạn bên tôi, vậy là đủ rồi.

Mình rất vui nếu bạn đọc đến đây và cứ thoải mái để lại bất kỳ bình luận nào để cùng giao lưu với nhau nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *