Con là khách quý

Con yêu,

Mẹ viết cho mẹ con mình những dòng này khi đang ngồi ở quán cafe quen, chờ ba đánh tennis – một buổi chiều cuối tuần điển hình của ba mẹ, chỉ khác là nay nhà mình sắp có thêm thành viên mới.

Con vừa tròn 18 tuần trong bụng mẹ, 3 4 ngày gần đây mẹ cảm nhận rõ rệt chuyển động của con, điều làm mẹ hạnh phúc và phấn kích nhất, là những lần mẹ khẽ vỗ ngón tay vào bụng, ngay lập tức con đáp lại bằng 1 2 cú đạp, ngay lúc đó mẹ biết mẹ không chỉ có một mình, mẹ có con trong đời nữa.


Ngày biết mình mang con, ba mẹ vừa bất ngờ, vừa hồi hợp, vừa sung sướng, con đến đây với ba mẹ là một điều kỳ diệu của tạo hoá, cảm ơn con đã đến bên ba mẹ.

Những ngày mang con, là những ngày mẹ hạnh phúc nhất, cái hạnh phúc mà mẹ chưa từng nghĩ đến cách đây 1 2 năm, cái hạnh phúc mà một người trẻ 24 tuổi như mẹ chưa thể hình dung được trước đó, thứ hạnh phúc trọn vẹn của người phụ nữ có gia đình, thứ hạnh phúc mà chỉ khi nó đến rồi, ba mẹ mới thấy mình may mắn chừng nào.

Tất cả ước mơ của mẹ, bây giờ bỗng đơn giản đến lạ lùng: sinh con ra khoẻ mạnh, cùng con khám phá thế giới đầy màu sắc! Mẹ mong con yêu của mẹ sẽ luôn vui vẻ và hào hứng với thế giới này.


Cũng những ngày con trong bụng, mẹ cảm nhận rõ rệt sự quan tâm của những người thân đến hai mẹ con mình. Mẹ luôn muốn cảm ơn họ: bà ngoại nghe ngóng hết chỗ này chỗ kia về bày lại mẹ cách giữ gìn sức khoẻ, hơn ai hết ngoại đang mong con từng ngày; cậu Nu phụ giúp mẹ những việc nhỏ trong nhà, để mẹ có thời gian với con và bản thân; chị Trang chị Nghi ở công ty mẹ, người chăm 2 mẹ con mình những buổi chiều bụng đói, người sắp xếp lại vật dụng trong văn phòng để mẹ đi lại an toàn hơn; đặc biệt là Ba cố gắng mỗi ngày để mẹ con mình được những điều kiện tốt nhất. Con ra đời thật mạnh khoẻ và ngoan ngoãn chính là cách tốt nhất để cảm ơn mọi người đó, con nhé!

P/s: mẹ đã mua một vài quyển sách rất thú vị, mẹ mong đến ngày ôm con vào lòng hai mẹ con mình cùng đọc.

Mình rất vui nếu bạn đọc đến đây và cứ thoải mái để lại bất kỳ bình luận nào để cùng giao lưu với nhau nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *