Uncomfortable time

3 điều mình học được, từ những trải nghiệm không mấy dễ chịu

Key learning 1: Khi mọi thứ không thể nhảy vọt, tối ưu là một lựa chọn để cân nhắc

Khi mình quen với việc mọi thứ tiến lên với tốc độ 20-30% qua mỗi tháng, cộng với việc luôn có source of growth mới khi bắt đầu, đến 1 lúc khi đã khai thác và tìm gần hết những cái mới, thì mọi thứ đầu chững lại

Khi nhìn lại, chuyện chững lại đó đôi khi không phải do nó như vậy, mà do tâm trí đã quen với việc luôn có gì nó bật lên hẳn, 1 talent, 1 ngôi sao sáng lên, nên mất thời gian tìm kiếm những điểm đột phá trong khi cần để năng lượng đó cho việc tối ưu từng cái cũ một, mỗi thứ vài phần trăm!

Một trong những chuyển đổi lớn nhất, đó là thay vì tìm kiếm những điều mới, công việc hằng ngày của mình lại là việc đi monitor sản phẩm của từng kênh, làm dashboard để đưa những cái hiện có lên, hướng dẫn team cách dùng và chủ động ra quyết định, tracking và tối ưu từng LDP,.. Suy cho cùng, hoá ra ở đây chưa có ai rành việc vận hành một mô hình mới hay có những framework đã chứng minh hiệu quả để follow theo, tất cả những gì cần làm là xây dựng và tìm cách của riêng mình.

Key learning 2: Tìm & xác định được vấn đề là một chuyện, phải NÓI được một cách thuyết phục vấn đề đó đến với mọi người thì việc mới có khả năng thành công

Khi việc đang làm bị “can thiệp” khá nhiều từ nhiều bên, và mỗi lần chuyển hướng thì những cái đang bắt đầu vào guồng bị đứt ngang. Trong khi đó người làm lại khá bản năng, cảm nhận vấn đề chưa có cho mình những “tiêu chí tiên quyết” được back up bởi số liệu một cách thuyết phục để đánh giá điều gì nên hay không nên được thay đổi.

Hoá ra việc xác định vấn đề cần đi cùng với thuyết phục được vấn đề đó với những người liên quan nữa.

Key learning 3: People & Process cần đi với nhau

Mình nhận ra là những điều như để mọi người được làm chủ, được chủ động,.. sẽ phát huy tốt nếu đã có một cái quy hoạch hoặc ít nhất là một khung quản trị nhất quán & thấu đáo. Nhưng nếu khi phần lớn team member còn quá trẻ và thiếu kinh nghiệm, chỉ sự nhiệt tình là chưa đủ để có kết quả thấy rõ.

Người làm, phải thật sự đắm chìm vào nó và hiểu mọi ngóc ngách

Tuy nhiên người tạo điều kiện và thiết kế bộ khung dẫn đường để những tác động từ mọi người đi cùng một hướng, cũng quan trọng không kém!

Mọi bài học có được đều phải trả giá ^^

Mình rất vui nếu bạn đọc đến đây và cứ thoải mái để lại bất kỳ bình luận nào để cùng giao lưu với nhau nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *