Ba có xe mới

Tháng 01/2020, Ba có xe mới, chiếc xe hơi đầu tiên mà Ba thực sự là người sở hữu. 25 năm làm nghề, lái qua vài chục chiếc xe lớn nhỏ nhưng tất cả đều là xe nhà người ta.

Một chiếc xe hơi với ai đó thì thật là bình thường, nhưng với người gắn bó với nghề bác tài cả đời như Ba thì sở hữu một chiếc xe là điều gì đó rất đáng tự hào và vui mừng. Tôi mừng cho Ba, cho những ngày bon bon sắp tới của tuổi hưu, cho những hình ảnh gắn bó của Ba và Mẹ khi cùng thực hiện ước mơ này của Ba.

Thật hạnh phúc khi biết ở nhà Ba Mẹ có những thú vui của riêng mình để mỗi ngày nhiều ý nghĩa và kỷ niệm hơn.

Trong ký ức của mình, tôi luôn quý Ba vì ông luôn là người bênh vực tôi vô điều kiện, Ba “bảo kê” cho tất cả những ai đụng vào con gái mình, và là người luôn tin vào những quyết định của tôi. Nhưng cũng nhiều lúc tôi chẳng vừa ý với cách ông hay làm quá lên mọi chuyện nhỏ nhặt, những lúc ông yêu cầu quá đáng với mẹ và gia đình.

Khi đã làm cha làm mẹ, tôi hay suy nghĩ tại sao lại có mình như ngày hôm nay, và tôi bị ảnh hưởng bởi Ba hay Mẹ nhiều hơn trong tính cách và tư duy của mình. Mọi người hay nói tôi giống Mẹ – đúng là vậy nhưng giống ở đây là vẻ ngoài, tôi may mắn có gương mặt của Mẹ. Nhưng tính cách tôi lại giống Ba nhiều hơn. Tôi nhận ra tính kỷ luật, khả năng sắp xếp mọi chuyện trước sau, suy tính trước khi hành động là những điều tôi học được từ Ba. Mẹ dạy tôi những bài học làm kinh doanh đầu tiên, dạy tôi cách ứng xử với mọi người, dạy tôi cách cho đi; và Ba thì dạy tôi phải nghiêm khắc với bản thân và kiên trì với mục tiêu đề ra. Thế nên mới có tôi của ngày hôm nay.

Ba Mẹ người học hết lớp 9, người học hết 12, nhưng luôn đặt cho con cái mục tiêu học tập dài hạn, và không bao giờ tiếc tiền đầu tư cho con đi học. Ít ăn ít mặc lại cũng được, nhưng học ít đi là không được. Tôi cảm ơn hoài Mẹ mình ngày xưa đã định hướng cho tôi học Anh Văn từ bé, nuôi dưỡng trong tôi tình yêu đọc sách và học Ngữ Văn. Tôi cảm ơn hoài Ba mình nắng mưa nóng lạnh gì cũng chở đi không sót buổi học nào.

Ba nói Ba chờ đưa đón Coca đi học, giống như ông đã đưa đón tôi ngày xưa. Tôi nói với Ba sẽ sớm thôi chờ con nhé.

Giờ thì Ba tôi đang ở tuổi 55, và bắt đầu một công việc mới sau khi về hưu ở Cơ Quan: chạy xe du lịch – chuyên môn cũ, môi trường mới, niềm vui mới.

Và tôi mong Ba Mẹ mình sẽ luôn vui vẻ như vậy, hoài hoài luôn.

Mình rất vui nếu bạn đọc đến đây và cứ thoải mái để lại bất kỳ bình luận nào để cùng giao lưu với nhau nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *