Connect the Dot

I always believe in dot and its connection.

Rất nhiều lần trong những lúc vô thức, một vài sự kiện của quá khứ lại nảy lên trong đầu mình, ngay đúng lúc nó cần xuất hiện.

Hồi lớp 10, khi qua nhà bạn chơi, mình vô tình xem được một đoạn của cuộc thi tài năng trên TV, ngay lúc một chị đang có bài giới thiệu bản thân rất ấn tượng, mình đã quên bẵng nó, cho đến khi đến năm 3 đại học mình đã vô thức dùng format đó để giới thiệu về mình trong một cuộc thi ở trường, và được đánh giá rất cao.

Khi mới đi làm, mình cũng vô tình gặp một anh làm văn phòng khi đang đi ăn ở khu thương mại, ảnh làm rớt thẻ xe và mình đã nhặt rồi chạy theo đưa ảnh. Hai bên chỉ cười và cảm ơn, cho đến 2 năm sau mình gặp lại ảnh khi đang đấu thầu cho một dự án mà ảnh đang làm quản lý. Tất nhiên mình đã có lợi thế và thắng được một phần của dự án đó.

Lúc mình trượt trong một cuộc thi chuyên ngành, mình đã rất rất buồn và trong lúc đó mình đã nộp đơn xin việc vào một công ty. Công ty đó chính là bệ phóng cho mình cả về kiến thức, kinh nghiệm lẫn mối quan hệ sau này. Nếu ngày đó mình đậu, chắc chắn mình đã không làm ở đây.

Và hôm nay cũng vậy, mình trắng tay trong một dự án mà mình và đồng đội đã dồn tâm huyết trong hai tháng liền. Buồn, rất buồn luôn. Nhưng mình tin những thứ tụi mình đã làm, sẽ kết nối với nhau đâu đó trong tương lai. Có thể là kiến thức, mối quan hệ, và cả tình bạn này.

I always believe in dot and its connection, friends.

Mình rất vui nếu bạn đọc đến đây và cứ thoải mái để lại bất kỳ bình luận nào để cùng giao lưu với nhau nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *