Việc gì muốn trơn tru, thì đầu tiên phải…làm ướt trước đã

Thật đấy!

Muốn…phải làm ướt

Muốn…phải làm ướt

Pha cà phê cũng vậy, phải làm ướt, mà ướt từ từ từng bước một mới trơn tru được, nôn nóng là hỏng hết:

Chọn cái cốc đèm đẹp một tý cho có cảm hứng, ngon mắt trước khi ngon miệng mà.

Cái cốc cùng cái phin ấy, trụng nước sôi trước, cho nó nóng lên,để khi cho nước sôi vào cà phê thì tụi nó không hấp thu nhiệt của nước, để dành cho cà phê được sôi và nở bung.

Chọn cà phê nguyên hạt, 100% arabica hay 100% robusta hay pha trộn 70: 30 gì đó tuỳ khẩu vị, cho vào máy xay lách cách lách cách thành bột mịn, nhỏ hơn hạt cát một chút thôi, mịn quá sẽ thành bột pha espresso, rồi lấy ra cho vào khoảng 1/2 phin cà phê mới được trụng nước sôi liền.

Ấn ngay cái phin xuống, nhưng không quá chặt (cà phê sẽ bị nén, không chảy đươc) hay quá nhẹ (bột cà phê sẽ nổi phình lên), rồi rót nước mới sôi vào, sấp sấp với lượng cà phê có trong phin, chờ 10s cho cà phê nóng, đúng 10s nha, đếm từ 1 đến 10, đến 10 là đổ tiếp nước sôi vào cho ngập phin.

Rồi, ngồi chờ cà phê rơi tí tách xuống ly, bình tĩnh nghe mùi cà phê toả ra, sực nức mũi.

Mà khúc này mới quan trọng, muốn cho cà phê thơm sực nức mũi, thì cà phê phải là mới xay, cà phê xay sẵn đóng gói thường đã mất 30-40% mùi, bớt phê rồi.

Bởi cái máy xay quan trọng dữ lắm, đừng tưởng ở nhà thì không cần máy xay. Ngoài tiệm cà phê ngon hơn là do vậy đó, họ có cái máy xay, khách gọi ly nào xay hạt thành bột đủ pha ly đó, thành ra lúc nào cũng thấy tươi hơn, ngon hơn.

Hông có tiền đầu tư máy xay điện thì mình chơi cái máy xay tay, có 500 ngàn, bằng 5 10 lần ra ngoài uống chứ mấy đâu, để ở nhà vừa chất chơi vừa có bột cà phê mới uống mỗi sáng, thiệt tiện mà.

Gọi ngay 1900 8019 miễn phí để đặt hàng nha.

Giao tận nơi miễn phí toàn quốc, nhận hàng mới thu tiền luôn đó.

 

Mình rất vui nếu bạn đọc đến đây và cứ thoải mái để lại bất kỳ bình luận nào để cùng giao lưu với nhau nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *