Exploring Phú Quốc

Có duyên với Phú Quốc nhờ đợt khuyến mãi của VietJet Air, người nông dân có cơ hội được du hí thêm một vùng đất mới, một hòn đảo thu hút mọi người bởi vẻ hoang sơ, bởi những bãi cát trắng trải dài, bởi ông mặt trời đỏ rực hùng vĩ buông mình trên biển bao la.

Phú Quốc on the way

Thật sự trong tâm trí lúc đi, người nông dân cứ nghĩ Phú Quốc mang một vẻ đẹp diệu đàng và trau chuốt như Nha Trang, vì nghe rất nhiều về hòn đảo này, cũng như các hình ảnh chụp trên báo. Ngược lại, Phú Quốc còn khá hoang sơ, dịch vụ du lịch cũng chưa nhiều, khi đặt chân đến đây, người nông dân mới biết Phú Quốc vẫn còn là một huyện thuộc Kiên Giang. Rất cảm ơn Eden Resort, vì những cơ sở vật chất và dịch vụ ở đây, khiến người nông dân vẫn có cảm giác đây là một chuyến đi Enjoy đúng nghĩa, chứ không phải phượt hay du lịch bụi.

Beach from Eden Resort

Những thứ người nông dân thấy rất nhiều ở Phú Quốc là: Bánh bao và Bánh mì. Đi đâu cũng có tiệm bánh bao, xe bánh mì. Có một món bánh đặc sản là bánh Khéo, đặc biệt ở tiệm bánh Thu Hiền trên đường 30/4, có thể tìm thấy khá nhiều loại bánh và đặc sản khác như rượu sim ở đây.

IMG_0726

Phú Quốc có chợ đêm như khu phố đi bộ của Đà Lạt, chủ yếu bán đồ lưu niệm cho khách du lịch. Mình không thấy gì quá đặc sắc ở khu chợ này, Nhưng cảm giác là khách du lịch, lang thang cà riềng cà tỏi, thấy hay xớn tới, thấy ngon ăn thử khắp khu chợ thì thú lắm

2 cây kem 60k mà không ngon tẹo nào :(
2 cây kem 60k mà không ngon tẹo nào 🙁

chợ đêm phú quốc

Nhìn giỏ cườm mà nhớ nhà kinh khủng, hơn 6 năm trời mình cũng gắn bó với những chiếc giỏ này, lời ba cọc ba đồng nhưng lúc nào cũng phải có hàng, vì nó khá hút khách, nhất là các cô độ tuổi trung niên.

IMG_0772

 

chợ đêm phú quốc

May mắn có cơ hội được vi vu xe máy đến Bắc đảo, chứng kiến tận mắt rất nhiều công nhân đang nỗ lực xây dựng Vinpearl Phú Quốc, cũng những công trình khác nữa. Phú Quốc đang được đầu tư rất nhiều, biết đâu một ngày không xa, Phú Quốc sẽ như một Singapore của Việt Nam – một hòn đảo nhỏ nhưng bùng nổ đến kinh ngạc và đáng ngưỡng mộ, như đúng cái tên Phú Quốc vậy.

Vinpearl Phú Quốc tháng 10.2014

 

Điều thú vị nhất mà người nông dân góp nhặt được trong chuyến đi ngắn ngủi này, đó là kịp chứng kiến chừng 10 phút mặt trời lặn trên đảo, đúng những hôm mặt trời đỏ rực rỡ, một khi đang bơi, và một ở một khoảng sân rất lớn trên đường Trần Hưng Đạo. Những ngày ở đây, tôi nghĩ rằng mình sẽ có rất nhiều điều viết về vùng đất này, nhưng khi chọn riêng một góc bậc thang để ngắm khoảnh khắc hoàng hôn trên đảo, hay khi thả mình rồi ngước nhìn khung cảnh đỏ rực ấy, tôi lại buông trả hết, âm thầm nhìn sang người bạn đồng hành, thấy mình an yên, đủ đầy và may mắn.

Khoảnh khắc ấy, tôi giữ lại cho riêng mình, dành cho những ngày gập gềnh, để nhớ rằng mình đã từng sống những ngày tuyệt vời như thế.

Hoàng hôn Phú Quốc

 

Mong một ngày quay lại, cùng với ba mẹ và em nữa.

Mình rất vui nếu bạn đọc đến đây và cứ thoải mái để lại bất kỳ bình luận nào để cùng giao lưu với nhau nha.

2 thoughts on “Exploring Phú Quốc

  1. Bà Tám says:

    Cô rất thích những bài viết về du lịch nhất là những vùng đất xa xôi ít người đến càng tốt. Viết về những cảm xúc đặc biệt, kỷ niệm đặc biệt của chuyến đi bao giờ cũng hấp dẫn người đọc.

  2. xuanlan1101 says:

    con cảm ơn cô ạ, con cũng rất thích các bài viết chứa đựng những cảm xúc riêng của cô, vì đâu đó con tìm thấy chính mình.
    Chúc cô một ngày vui ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *