Chậm lại để yêu

“Tao với M chia tay rồi”

Tôi chỉ nghe thấy chừng đó, trong cuộc điện thoại hơn 1 tiếng đồng hồ. Trời Đà Lạt lanh thật…

Tôi không phải là một quân sư tình yêu, cũng chẳng “dày dạn” gì, nhưng có lẽ do tôi biết cách “nghe”, thành ra trở thành nơi dân chúng yêu nhau xúm vào kể lể, vạch chiến lược chiến thuật, đôi khi hạnh phúc vỡ òa, đôi khi hờn giận trút không ngớt,…

Bạn tôi, đứa biết yêu từ hồi cấp 2, đứa mãi đến khi 20 mới rung rinh lần đầu, phần mình, hình như tôi biết thích từ hồi mẫu giáo thì phải !? (Đùa vậy thôi)

Những đứa biết yêu sớm, thường tỏ ra nguy hiểm đầy mình, kiểu như giang hồ hiểm ác, tên lung đạn lạc, cẩn thận vẫn hơn. Chúng nó thường để ý từng chi tiết nhỏ nhặt, từ đôi giày đến cách cầm chai nước, rồi đem ra mổ xẻ kỹ lưỡng, còn kỹ hơn các Marketer duyệt Idea của Agency khi Pitching. Và kết thúc phổ biến nhất là yêu nhau 3 đến 5 tháng, kết thúc cuộc tình với lý do: Không hợp nhau mày ơi.

Còn những cô nàng e ấp, khi 20 rung động lần đầu, quay cuồng và xiểng liểng, kiểu như lần đầu tiên nhảy dù –  sợ hãi và hồ hởi. Đến vô tình bắt gặp ánh mắt của nhau cũng đủ 1 ngày đứng ngồi không yên. Giai đoạn nắm tay càng gay cấn, khi chàng lần đầu nắm tay nàng, nàng đứng hình 30s, sau về nhà như say rượu, hỏi: hôm nay trời nhiều sao dữ mày?

Các cô nàng e ấp của tôi thường yêu lâu hơn, rồi chia tay khi đã hết cảm giác điếng người ban đầu, bắt đầu chán nản…

IMG_7119

Tôi không phải là chuyên gia về tình cảm, nhưng tôi tin có những thứ rất đơn giản sẽ khiến tình yêu đôi lứa vững bền, thí như niềm tin, sự quan tâm, đồng cảm và chấp nhận. Nói nghe vĩ mô ghê, hàn lâm ghê. Bởi, con người ta nghe hoài những câu chữ này, những có hiểu và cảm nhận hết được không? Vĩ mô là ở đó, hàn lâm là ở đó.

Khi còn trẻ, tôi và bạn đến với tình yêu bằng tất cả tò mò, rạo rực,  thậm chí cả kiêu hãnh – những thứ khiến tình yêu thăng hoa. Và vì vậy, đôi lúc chúng ta lại bỏ qua những thấu đáo và điềm tĩnh – những điều khiến tình yêu bền vững.

Thay vì mong chờ “Something for nothing”, thôi thì tôi và bạn nên có gì đó “give in return” cho những hân hoan sau này. Đôi khi đó chỉ đơn giản là: Chấp nhận, tha thứ và những khoảng lặng cho nhau.

Mình rất vui nếu bạn đọc đến đây và cứ thoải mái để lại bất kỳ bình luận nào để cùng giao lưu với nhau nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *