Giao mùa

Tôi thấy lòng rất Rộn, và rất Yên.

26 Tết, mẹ tôi bắt lò than, hừng hực, làm mứt, kho thịt..Trời Đà Lạt những ngày giáp Tết lạnh 8 độ! Và lò than của mẹ với nồi mứt lim rim là tất cả những gì ấm áp và chứa chan nhất.

Image

Chúng tôi ngồi, hàn huyên những chuyện đã qua. Mẹ nói trời thương, năm sau khá hơn năm trước, cứ vậy chục năm nay, nhà mình có Phước lớn…

Tôi không biết nhà tôi có Phước lớn không, nhưng tôi biết chắc rằng, nhà mình Thương lớn lắm. Mẹ là tuýp phụ nữ hiện đại và tâm lý.  Mẹ bắt lửa, và giữ lửa cho gia đình tôi yên ấm. Ba là anh chàng giang hồ một thuở tung hoành, bỏ học. Tôi phục ba vì sự thông minh, chu đáo và tình thương vô bờ cho vợ cho con. Ba mẹ không ai học tới đại học, nên mơ ước lớn nhất cả đời của họ là nhìn thấy con cái học hành tử tế, nên người.

Và chị em tôi cũng chưa một lần phụ mong mỏi đó! Ngồi bên bếp lửa hồng, trong không gian này, tôi thấy mình may mắn quá. Cảm ơn đất trời đã mang họ đến bên tôi.Image

Trong căn nhà này, chưa bao giờ tôi thấy lòng mình ngổn ngang, bình yên đến lạ thường. Nhìn lại những ngày tháng của tuổi trẻ, đôi khi tung cánh bay cao, mơ ước nhiều rất nhiều, dự định cũng lớn lao.. Nhưng có lẽ công việc lớn nhất và phải-được-thực-hiện-tốt-nhất của tôi, đó là gia đình này luôn rộn tiếng cười, và họ sẽ mãi tự hào về tôi.

Tôi sắp đi. Tìm kiếm tương lai cho chính mình, ở một nơi xa nơi này. Nhưng tôi biết, tôi chưa bao giờ đơn độc.

Image

Cho tôi xin những ngày tháng này chậm lại một chút, thời khắc này lâu thêm một chút. Nhé.

Mùng 1 Tết Giáp Ngọ – Cầu một năm An, và Yên!

Mình rất vui nếu bạn đọc đến đây và cứ thoải mái để lại bất kỳ bình luận nào để cùng giao lưu với nhau nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *