Random thought #01

Viết về những quan sát và key learning của mình sau cột mốc bán ra gần 1.2 tỷ/ ngày trong chiến dịch Tee Lover của Coolmate tháng 7/2020

Mọi người vẫn hay chúc mừng team Marketing về một chiến dịch vang dội, nhưng bản thân mình nghĩ Marketing team chỉ là người bóp cò đúng lúc, đúng ngay khi súng đã lên đạn và mục tiêu lại rất gần:

1. Sản phẩm là cốt lõi:

Nếu là 01 supercoolbox của chỉ 2 tháng trước thôi, có lẽ chiến dịch này đã không gặt hái được nhiều lời nhận xét tích cực đến thế từ JV. Bản thân việc KOL nhận review sản phẩm hoàn toàn là cảm nhận của KOL mà không có sự sắp xếp kịch bản hay điều brand muốn nói, do đó việc cải tiến áo thun cotton compact, sịp bamboo, short thể thao mới, tất modal đã đưa giá trị của box đồ lên cao nhất và cực kỳ đáng với giá tiền bỏ ra.

Đây chính là điểm đắt giá nhất để thu hút được sự những lời nhận xét công tâm từ JV cũng như sự ủng hộ lâu dài của khác hàng.

Product is key!

2. Tech là lợi thế cạnh tranh

Vai trò của Tech Team ngày càng được nhìn nhận và thấu hiểu – như một cây đũa thần hô biến những công việc tay chân được xử lý trong 1 nốt nhạc.

Thật không thể tưởng tượng được nếu không có sự hỗ trợ của sync tools, của những tính năng trên admin hỗ trợ xác nhận và vận hành đơn hàng, thì team đã không thể xử lý hơn 2000 đơn hàng chỉ trong 48h.

Tech đang là một lợi thế cạnh tranh rõ rệt của Coolmate mà nếu có đối thủ nào muốn bắt chước mô hình cũng sẽ mất rất nhiều thời gian để bắt kịp và hoạt động hiệu quả như vậy.

3. Vận hành là xương sống

Trải qua một chiến dịch với số lượng đơn tăng đột biến là bài test trực tiếp với team vận hành, để thấy được bức tranh lớn hơn và có những cải tiến trong cách làm nhanh hơn, chính xác hơn.

Cũng trong dịp này mới thấy một team vận hành sắc bén & tốc độ là quan trọng như thế nào với mô hình D2C.

Thời gian tới cần đầu tư thời gian và nguồn lực để mài dũa team này.

4. Keep your head down & get things done

Marketing team sau vài ngày trên mây thì bây giờ bắt đầu quay lại làm việc chăm chỉ hơn để tích luỹ nhiều nữa kiến thức & hiểu biết về khách hàng, làm tiền đề cho những chiến dịch sau vang dội hơn nữa.

Nỗ lực, tin tưởng và phối hợp cùng nhau.

And enjoy the journey too.

Một vài hình ảnh kỷ niệm:

Mình rất vui nếu bạn đọc đến đây và cứ thoải mái để lại bất kỳ bình luận nào để cùng giao lưu với nhau nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *